SK Telecom và Nokia trình diễn mạng internet vạn vật (IoT) tiết kiệm năng lượng trên nền 4G-LTE

Nhà mạng Hàn Quốc SK Telecom và Nokia vừa hợp tác trình diễn mạng IoT tiết kiệm năng lượng trên nền công nghệ 4G-LTE. Chu kỳ sạc của các thiết bị IoT trong thử nghiệm được nói có thể lên đến hơn 10 năm.  Khả năng tiết kiệm năng lượng là đặc biệt quan trọng trong môt mạng IoT, đặc biệt đối với các thiết bị đòi hỏi có thể hoạt đồng trong nhiều năm mà không cần phải sạc.

anh15

 

Thử nghiệm sử dụng trạm gốc eNodeB Flexi Multiradio 10 của Nokia có hỗ trợ cơ chế truyền đơn công (half-duplex) và các thiết bị IoT giá thành rẻ hỗ trợ chức năng tiết kiệm năng lượng được cung cấp bởi GCT Semiconductor.
Về nguyên lý, công nghệ này giúp tối ưu hoạt động của thiết bị IoT cho các dịch vụ thiết yếu và chuyển sang thực hiện chế độ tiết kiệm điện năng khi không có dữ liệu truyền, do đó cho phép giảm đáng kể điện năng tiêu thụ.

Khi chế độ tiết kiệm năng lượng được kích hoạt, các thiết bị IoT như thiết bị định vị theo dõi, thiết bị thu thập dữ liệu giám sát việc sử dụng nước hoặc khí thải.. có thể hoạt động trong hơn 10 năm mà không cần nguồn điện hoặc sạc pin.
Andrew Cope, Giám đốc Nokia Tại Hàn Quốc cho biết: “Thành công này cho thấy mối quan hệ đa dạng của chúng tôi với SK Telecom cũng như mong muốn đóng góp vào nền công nghiệp viễn thông Hàn Quốc. Hơn nữa, nó thể hiện cam kết của Nokia trong việc phát hỗ trợ chuẩn NB-LTE (Narrow Band LTE) cho mạng IoT trong tương lai nhằm hướng tới một thế giới nơi mà tất cả mọi người và tất cả mọi thứ đều được kết nối”.
(Theo SK Telecom, Nokia)

Nhận xét